Xốp EPS là gì? Phân loại, quy trình sản xuất và ứng dụng đời sống xốp EPS

Mốp xốp EPS bọc lót hàng gỗ xuất khẩu

Xốp EPS (Expandable PolyStyrene) hay còn gọi là nhựa xốp, là dạng hạt nhựa nguyên sinh sau khi được gia nhiệt và giãn nở, trở thành một dạng hợp chất chứa khí Bentan  (C5H12). Thành phần tổng hợp của các hạt ESP gồm 90 – 95% Polystyrene và 5 – 10% chất tạo khí như pentane hay carbon dioxide.

mốp xốp EPS bọc lót hàng gỗ xuất khẩu

Xốp EPS khác với những loại xốp thông thường khác một điểm là được gia công bằng cách nén ở tỷ trọng cao, vì thế xốp có độ cứng vững rất tốt.

Mốp xốp, nhựa xốp là gì? Panel EPS, Foam EPS là gì?

Mốp xốp, nhựa xốp hay foam EPS, panel EPS đều là những dạng kết cấu khác của xốp EPS, nó được hình thành từ những hạt xốp nhỏ và có vì thế mà có những độ kết dính và chắc chắn hơn. Trong quá trình được kích nhiệt, các hạt nhựa xốp nhỏ sẽ thay đổi kích thước và kết dính với nhau để tạo thành một kết cấu chắc chắn hơn, và tuỳ vào mục đích sử dụng thì sẽ được điều chỉnh theo khuôn, hoặc cắt bằng máy chuyên dụng.

Mốp xốp (nhựa xốp) là kết cấu chứa từ 3.000.000 đến 6.000.000 phân tử hạt EPS, kết dính với nhau theo dạng tổ ong kín mạch, mỗi phân tử EPS sẽ chứa khoảng 98% là không khí, vì thế mà mốp xốp sẽ có đặc tính bảo ôn, cách nhiệt và cách âm

Mốp xốp EPS

Panel EPS (Foam EPS) là dạng phóng đại của mốp xốp, cũng được kết dính từ hàng triệu các phân tử EPS nhỏ theo dạng tổ ong mạch kín, mỗi hạt xốp EPS trong kết cấu này sẽ chứa 90% không khí, được đặc dụng trong cách nhiệt, chống nóng, chống cháy cho các công trình xây dựng. Lớp EPS trong panel thường có độ dày từ 0,3 – 0,6mm, được kết dính với lớp ngoài của panel ( thường làm từ tôn mạ hoặc nhựa) bằng keo dán chuyên dụng.

Nói đơn giản thì các tên gọi trên đều là các sản phẩm từxốp EPS, theo từng kích thước và mục đích sử dụng khác nhau để phục vụ theo nhu cầu của người dùng ngày càng đa dạng.

Mốp xốp EPS bọc lót hàng gỗ xuất khẩu

Một số thông số cơ bản của xốp EPS

Thông số kĩ thuật của Mốp xốp EPS bọc lót hàng gỗ xuất khẩu

Quy trình sản xuất của foam EPS

 

Quy trình sản xuất cơ bản của mốp xốp EPS bọc lót hàng gỗ xuất khẩu

 

 

Ưu điểm nổi trội của mốp xốp EPS bọc lót hàng gỗ xuất khẩu

Được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, các sản phẩm từ nhựa EPS ngày càng sở hữu những đặc điểm bổi bật để thay thế cho các vật liệu truyền thống khác. Có thể kể đến:

  • Trọng lượng nhẹ, dễ mang vác di chuyển
  • Bảo ôn, cách âm, cách nhiệt tốt
  • Chống cháy, chống thấm nước
  • Độ bền tương đối
  • Sạch sẽ
  • Chi phí thấp

Ứng dụng của xốp EPS trong sản xuất và đời sống

+ Ngành nội thất, gỗ xuất khẩu : Mốp xốp EPS bọc lót hàng gỗ xuất khẩu

 Bọc lót cạnh bàn, mặt bàn, ghế, tủ,…

+ Đóng gói ngành mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm: nước hoa, thủy tinh các loại, hộp nước yến…

+ Xốp Eps còn được dùng : Sử dụng cách nhiệt , giữ nhiệt bên trong cho các sản phẩm như thùng xốp giữ nhiệt, thùng xe tải đông lạnh…

+ Ngoài ra , Xốp Eps Gói Hàng tỉ trọng cao còn được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng như : lót sàn, lót vách, ốp cột, cách nhiệt, chống nóng, chống ồn hiệu quả cao

mốp xốp eps

Địa chỉ liên hệ

Chúng tôi cung cấp các loại Mốp xốp EPS bọc lót hàng gỗ xuất khẩu ( tấm, cạnh L, Góc…) đảm bảo chất lượng, giá cạnh tranh, giao hàng nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LỘC TỰ

Địa chỉ: Thửa đất số 905, tờ bản đồ số 111, Đ. Bình Chuẩn 66, KP Bình Phước B, P. Bình Chuẩn, TP Thuận An, Bình Dương

Email: xoploctu@gmail.com

Website: http://xoploctu.com.vn/

ĐT: 0988300143 - 0976360087